Ứng dụng của các loại Yucca?

Rate this post

Các loại Yucca được chiết xuất thành các chế phẩm có ứng dụng rộng rãi trong chăn nuôi gia súc và nuôi trồng thủy sản, cụ thể là:

Đối với chăn nuôi gia súc

Các loại Yucca được ứng dụng rất nhiều trong chăn nuôi gia súc, chăm lo chuồng trại:

  • Yucca giúp làm giảm mùi hôi trong chuồng trại: Yucca hiện nay được sử dụng như một loại phụ gia có trong thức ăn cho chăn nuôi với cơ chế tác động có tác dụng làm giảm mùi hôi của amoniac (NH3) trong chất thải của động vật bằng cách hạn chế sự phân giải urê.
  • Yucca giúp phòng trị bệnh nguyên sinh động vật: Các loại Yucca có vai trò chống bệnh của động vật nguyên sinh đã được chứng minh đối với bệnh đường ruột phổ biến của người và động vật trên khắp thế giới.
  • Yucca giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của thú nuôi: Yucca được biết đến có vai trò hiệu quả trong việc làm vaccine tiêm và uống. Đặc biệt là khả năng tự phân chia của tế bào miễn dịch, kích thích sản sinh kháng thể

Đối với nuôi trồng thủy sản

Trong nuôi trồng thủy sản, các loại Yucca thường được sử dụng như sau:

  • Sử dụng làm chất bổ sung trong thức ăn cho tôm, cá:

Chế phẩm được chất chiết xuất từ Yucca schidigera ở dạng bột là một trong những nguyên liệu, thành phần được bổ sung cho thức ăn của tôm nhằm quản lý và làm giảm nồng độ ammonia và các hợp chất khác.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bổ sung các loại Yucca vào thức ăn thì tôm tăng trưởng tốt hơn, giảm tỷ lệ chết.

  •  Sử dụng làm chất xử lý nước:

 Các loại Yucca có tác dụng làm giảm hàm lượng ammoniac trong hệ thống nuôi thủy hải sản. Thực tế, nghiên cứu đã cho thấy ammonia sẽ được giảm nhiều nhất trong vòng 12 giờ khi xử lý bằng các chiết xuất Yucca ở liều lượng 72-108 mg/L trong hệ các lồng nuôi tôm. Trong môi trường nước ngọt, các nghiên cứu cũng đã chứng minh hiệu quả xử lý ammoniac của chất chiết xuất Yucca. Cụ thể, hiệu quả giảm ammonia đạt cao nhất trong ao nuôi cá rô phi trong 12-24 giờ sau khi bổ sung chiết xuất Yucca.

Ứng dụng của các loại Yucca?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *